Tư vấn chọn kích thước đệm giường ngủ phù hợp

Khi chọn mua đệm giường ngủ, chắn hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc: “Kích thước đệm bao nhiêu là chuẩn nhất?”. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Tư vấn chọn kích thước đệm giường ngủ phù hợp

Khi chọn mua đệm giường ngủ, chắn hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc: “Kích thước đệm bao nhiêu là chuẩn nhất?”. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Các kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn

Đệm là nội thất vô cùng cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có chiếc đệm phù hợp, ngoài việc quan tâm đến các công dụng chính thì kích thước cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc thật kỹ. Thông thường, mỗi loại giường khác nhau, sẽ có những kích cỡ đệm tương ứng để đảm bảo sự vừa vặn lý tưởng. Sau đây là các kích thước đệm giường ngủ tiêu chuẩn hiện nay:

  • Đệm giường đơn: 1m2 x 2m
  • Đệm giường tầng: 1m x 2m
  • Đệm giường đôi: đây là loại đệm có nhiều kích thước tiêu chuẩn hơn cả; Gồm: 1m6 x 2m, 1m8 x 2m, 2m x 2m, 2m x 2m2.
Chọn kích thước đệm vừa vặn với giường ngủ

Bên cạnh chiều dài và chiều rộng, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đệm ngủ có độ dày tiêu chuẩn. Độ dày đệm phổ biến hiện nay phân bổ từ 5cm cho đến 30cm. Tuy nhiên, độ dày tiêu chuẩn được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất là từ 20 – 25cm.

2. Kích thước đệm giường ngủ cho từng đối tượng

Đối với từng đối tượng khác nhau, tiêu chí chọn đệm sẽ có những khác biệt, bao gồm cả vấn đề kích thước.

  • Đối với người thích ngủ một mình hoặc trẻ em: nên chọn đệm có kích thước nhỏ như đệm giường đơn 1m2 x 2m hoặc đệm giường tầng 1m x 2m. Nếu bạn ngủ một mình mà vẫn thích không gian thoải mái, có thể cân nhắc mua kích thước 1m4 x 2m.
  • Đối với người ưa thích không gian rộng rãi hoặc gia đình có nhiều thành viên: nên chọn đệm có kích cỡ lớn như đệm giường đôi từ 1m6 x 2m trở lên. Nệm 1m8 x 2m là lựa chọn hợp lý cho những gia đình có 1 - 2 con ngủ chung.

3. Chọn đệm giường ngủ theo kích thước tiêu chuẩn

Chất liệu foam có nhiều ưu điểm như tính đàn hồi tốt, nâng đỡ trọn vẹn theo đường cong của cơ thể. Nhờ đó, tư thế nằm ngủ được thoải mái và cột sống được bảo vệ tối ưu.

Không những thế, các loại đệm giường ngủ còn được sản xuất dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng của thương hiệu về giấc ngủ của người Việt nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hiện tại, trên thị trường 6 kích thước đệm tiêu chuẩn gồm:

  • 180cm x 200cm x 25cm: Kích thước đệm phù hợp với những loại giường ngủ lớn và rộng rãi. Giá bán cho đệm King là 13,690,000 đ.
  • 160cm x 200cm x 25cm: kích thước phổ biến nhất, phù hợp với thiết kế giường truyền thống hiện nay tại nước ta. Đệm Queen có giá là 11,990,000 đ.
  • 140cm x 200cm x 25cm: đệm vừa vặn với những chiếc giường có kích thước nhỏ hơn, phù hợp với những không gian phòng ngủ nhỏ, diện tích hạn chế. Hiện tại, đệm Full có mức giá 10,690,000 đ .
  • 120cm x 200cm x 25cm: đây là sản phẩm đệm đơn với kích thước tiêu chuẩn. Đệm phù hợp sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Giá bán đệm Single chỉ có 7,690,000 đ.

Hy vọng với những chia sẻ trên,  bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp. Đồng thời, nhớ đừng quên vệ sinh nệm thường xuyên để có được giấc ngủ thoải mái nhất bạn nhé!


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...