Phụ nữ mang thai nằm đệm nào tốt nhất?

Bạn có biết cơ thể của phụ nữ mang thai luôn nhạy cảm và dễ tổn thương hơn so với người bình thường? Nếu không được chăm sóc cẩn thận, cơ thể của các mẹ bầu sẽ trở nên khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Phụ nữ mang thai nằm đệm nào tốt nhất?

Bạn có biết cơ thể của phụ nữ mang thai luôn nhạy cảm và dễ tổn thương hơn so với người bình thường? Nếu không được chăm sóc cẩn thận, cơ thể của các mẹ bầu sẽ trở nên khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Việc “trang bị” một giấc ngủ thoải mái là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu. Hãy cùng tìm hiểu các lựa chọn đệm nào tốt nhất cho phụ nữ mang thai qua bài viết này nhé.

Sai lầm bạn thường hay mắc phải khi mua đệm cho mẹ bầu

Tại Việt Nam, dường như việc chọn mua đệm nào tốt nhất cho mẹ bầu vẫn chưa thực sự được chú trọng một cách nghiêm túc. Những quan niệm sai lầm thường thấy nhất của nhiều người đó chính là cho rằng phụ nữ mang thai chỉ cần đệm có độ mềm là đủ. Nhưng những điều kiện trên vẫn chưa đủ để giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé một cách tốt nhất. Thậm chí, sai lầm này còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến những biến chứng phát sinh cho phụ nữ mang thai trước và sau khi sinh.

Bạn cần chú trọng hơn về việc chọn đệm nào tốt nhất cho mẹ bầu

Khác với thông thường, cột sống của phụ nữ khi mang thai sẽ bị cong nhiều hơn. Nếu bạn sử dụng một chiếc đệm mỏng thì lưng sẽ dễ bị võng xuống làm ảnh hưởng đến sức khỏe cột sống. Cột sống của mẹ bầu sẽ dễ bị biến dạng và gây mỏi lưng, tạo nên áp lực không tốt cho thai nhi.

Bên cạnh đó, khi chọn đệm quá mềm, các mẹ bầu sẽ khó trở mình hơn trong lúc ngủ. Khi không thể trở mình, lượng máu trong cơ thể sẽ không lưu thông đều và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, những chiếc nệm quá cứng cũng không thể cho mẹ bầu sự nâng đỡ phù hợp. Lý do là bởi cơ thể có những đường cong tự nhiên và chiếc nệm cần đỡ theo các điểm mềm đó.

Nguyên tắc cần nhớ khi mua đệm cho phụ nữ mang thai

Và để hỗ trợ đảm bảo cho sức khỏe cột sống cũng như cơ thể của phụ nữ mang thai, bạn sẽ cần biết đến một số nguyên tắc cần thiết. Đừng ngại ngần trong việc thay thế chiếc đệm cũ và tìm kiếm đệm tốt nhất cho mẹ bầu bạn nhé.

Khi lựa chọn đệm cho mẹ bầu, bạn cần quan tâm nhiều nhất đến yếu tố độ đàn hồi của sản phẩm. Đệm có độ đàn hồi tốt sẽ ôm sát những đường cong của cơ thể để nâng đỡ cột sống, giúp phần lưng của bạn không bị võng xuống. Từ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cột sống bị biến dạng khi nằm đệm để ngủ. Ngoài ra, độ dày của đệm cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu khi ngủ. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại nệm dày có độ dày từ 15 - 25cm để sử dụng. Ngoài ra, đừng quên lựa chọn những thương hiệu đệm uy tín, chất lượng để đảm bảo được sức khỏe của mẹ và bé một cách hoàn hảo và chắc chắn nhất.

Loại đệm nào tốt nhất và an toàn cho phụ nữ mang thai

1. Đệm lò xo

Đệm lò xo không quá cứng cũng không quá mềm, có độ thoáng khí vừa phải và nâng đỡ cơ thể giúp bạn có giấc ngủ thoải mái hơn. Tuy nhiên, vì chất liệu lò xo dễ gây áp lực ngược lại cơ thể nên dễ gây đau nhức cho mẹ bầu. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín. Bởi vì đệm lò xo chất lượng kém dễ gây ra tiếng động hoặc tiếng ồn lớn khi chuyển động ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

2. Đệm cao su

Đệm cao su được sử dụng nhiều cho phụ nữ mang thai nhờ có độ đàn hồi phù hợp, vừa phải. Bạn nên lựa chọn những loại đệm cao su dày 7-10cm để có được giấc ngủ ngon và không làm cơ thể bị ảnh hưởng xấu. Và đặc biệt vì đệm cao su được làm từ thiên nhiên nên sẽ có mùi hương làm cho nhiều mẹ bầu khó chịu, bạn nên lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Với những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, hy vọng các mẹ bầu sẽ tìm được cho mình sản phẩm đệm nào tốt nhất cho sức khỏe của mình. Đừng quên chăm sóc sức khỏe tinh thần và cơ thể thật tốt và giặt nệm cao su thường xuyên để đảm bảo em bé luôn được khỏe mạnh và phát triển tốt các mẹ bầu nhé!


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...