Giặt khô là gì? Có thể giặt khô tại nhà hay không?

Giặt khô đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có thể tự giặt khô tại nhà được hay không? Cần chú ý gì khi thực hiện? Câu trả lời đều có trong bài viết sau.

Giặt khô là gì? Có thể giặt khô tại nhà hay không?

Hiện nay, việc giặt khô tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn. Bởi lẽ, hình thức giặt này mang lại nhiều lợi ích cho cả quần áo lẫn người giặt hơn là sử dụng cách thông thường. Đồng thời, chúng cũng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí khi không phải mang ra ngoài tiệm mà vẫn mang lại hiệu quả lại cao. Để tìm hiểu rõ hơn về cách giặt này, mời bạn cùng khám phá bài viết dưới đây của Cleanipedia.

Tìm hiểu chung về việc giặt khô tại nhà

Giặt khô là gì? Trước đây, thuật ngữ này có vẻ xa lạ với nhiều người. Bởi đã nói đến việc giặt giũ, người ta thường nghĩ đến xà phòng và nước. Thực chất, quá trình giặt khô không quá khác biệt với những phương pháp giặt thông thường chúng ta vẫn sử dụng.

Điểm đột phá ở đây nằm tại việc sử dụng dung môi. Thay vì là dung dịch hòa tan bởi nước và xà phòng, dung môi giặt khô sử dụng là hóa chất chuyên dụng. Việc này đòi hỏi một quá trình vận hành cùng với máy móc thiết bị phức tạp hơn.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại máy giặt được tích hợp sẵn tính năng giặt khô. Do vậy, bạn đã có thể giặt khô tại nhà để tiết kiệm một phần chi phí. Nguyên lý ở đây là, thiết bị này sẽ thực hiện sấy khô quần áo để chúng ta có thể mặc ngay mà không cần phơi. Điều này cực kỳ lý tưởng và cần thiết trong thời tiết ẩm ướt vào mùa đông.

Cách giặt khô quần áo tại nhà

Với cách giặt này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc làm hỏng quần áo hay màu sắc bị phai dần theo những lần giặt nước. Đây thực chất cũng là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo, vết bút, đồ ăn dính lại… hiệu quả và an toàn. Cách giặt khô tại nhà được thực hiện với những bước sau đây:

Bước 1: Phân loại trang phục và xử lý vết bẩn trước khi giặt

Hầu như tất cả các loại trang phục hiện nay đều có thể giặt khô tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phân loại chúng trước khi giặt để đảm bảo chọn loại dung môi tốt nhất. Đặc biệt, có nhiều loại quần áo bắt buộc giặt khô như đồ da lộn đắt tiền, đồ lông thú... Việc phân loại sẽ giúp làm sạch hữu hiệu và không làm hỏng chất liệu vải.

Để tăng hiệu quả khi giặt quần áo, bạn cần xử lý sơ qua các vết bẩn đang bám trên quần áo. Hãy dùng nước giặt để xử lý qua những mảng bám khó loại bỏ trên trang phục trước rồi hãy mang đi giặt.

cách giặt khô tại nhà - phân loại quần áo

Bước 2: Tiến hành giặt khô

Sau khi phân loại, bạn đưa quần áo vào trong máy giặt có chức năng giặt khô. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều hãng máy giặt có tính năng này như:  LG, máy giặt sấy khô Electrolux... Mỗi loại máy sẽ có những công nghệ khác nhau, có khi lên đến 12-14 chương trình giặt. Vì thế cho nên, bạn hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp trước khi chọn mua. Sau khi "tậu" một chiếc loại này, bạn hãy thiết lập quy trình giặt khô cho máy.

lựa chọn máy giặt khô phù hợp

Bước 3: Ủ hương cho quần áo

Quần áo giặt khô tại nhà sẽ được ủ hương qua các thiết bị tự động. Để điều chỉnh mùi hương, bạn cần đặt vào trong khay của máy giặt loại giấy thơm quần áo hoặc túi thơm quần áo có mùi mà bạn thích. Máy giặt chuyên dụng sẽ dùng hơi nước nóng xông qua chúng và phun lên trang phục của bạn.

Bước 4: Làm khô đồ hoàn toàn

Máy giặt sẽ làm hơi nước đọng lại bằng việc giảm nhiệt độ rồi dùng quạt gió để làm khô quần áo của bạn. Cách làm này đảm bảo quần áo được bền đẹp nhất có thể.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về việc giặt khô tại nhà. Hy vọng là bạn có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống, đừng quên theo dõi Cleanipedia thường xuyên, bạn nhé!

Nguồn tham khảo:


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...