Loại nệm nào tốt nhất cho sức khỏe?

Chất lượng nệm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình bạn. Vậy đâu là cách để bạn xác định loại nệm nào là tốt nhất cho sức khỏe? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Loại nệm nào tốt nhất cho sức khỏe?

Chất lượng nệm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình bạn. Vậy đâu là cách để bạn xác định loại nệm nào là tốt nhất cho sức khỏe? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Tiêu chí lựa chọn nệm tốt cho sức khỏe

Khi mọi người dần quan tâm tới sức khỏe thì việc đầu tư cho một chiếc nệm tốt đảm bảo chất lượng giấc ngủ cũng trở thành xu hướng phổ biến. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn một chiếc nệm tốt:

  • Chất liệu: Đây là yếu tố quan trọng nhất của một chiếc nệm. Bạn cần thực sự am hiểu chất liệu của nệm có giá trị như thế nào về mặt nâng đỡ đối với cơ thể. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những chất liệu an toàn với sức khỏe bởi mỗi người có thể dành tới ⅓ cuộc đời cho giấc ngủ. Vì vậy, chất liệu sản xuất nệm cần đảm bảo an toàn, không chứa các thành phần độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nệm tốt giúp tư thế nằm chuẩn, bảo vệ cột sống

  • Sự thông thoáng: Hãy cân nhắc chọn các loại nệm có khả năng thoáng khí bởi nếu nệm quá bí sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng, không trọn vẹn.
  • Độ bền: Đầu tư cho một chiếc nệm tốt là một khoản tiền không hề nhỏ. Vì vậy bạn cần cân nhắc về cam kết bảo hành cũng nhưng chất lượng bền lâu của sản phẩm đó.

2. Đánh giá các loại nệm trên thị trường :

Sự đa dạng các loại nệm trên thị trường giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sắm. Tuy nhiên, trong số các sản phẩm này thì đâu mới là loại nệm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ tối ưu nhất? Sau đây sẽ là một vài đánh giá để bạn tham khảo:

  • Nệm bông gòn ép: Đây là dòng nệm cứng. Hạn chế của việc sử dụng bông ép cứng khiến bạn cảm thấy không sự êm ái, dễ gây ra đau lưng khi thức dậy vào buổi sáng.
  • Nệm cao su: với thành phần cao su tự nhiên, nệm đảm bảo tính thân thiện và an toàn cho người sử dụng. Chất liệu này cũng nổi bật bởi độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, kết cấu nệm vẫn có độ cứng và rắn nhất định, đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy bí ở vùng cơ thể tiếp xúc. Ngoài ra, đây cũng là một trong những dòng nệm đắt đỏ nhất hiện nay.
  • Nệm foam: Mặc dù là loại nệm mới ở Việt Nam nhưng nệm foam được đánh giá cao bởi sự mềm mại, thoải mái, khi nằm không bị lún sâu. Đặc biệt, nệm giúp nâng đỡ trọn vẹn theo đường cong cơ thể, bảo vệ cột sống. Điều này dễ gây ra đau lưng khi thức dậy vào buổi sáng.

Nệm chất lượng mang đến sự thoải mái và dễ chịu ở mọi tư thế ngủ

3. Ưu điểm nổi bật của nệm foam

Cụ thể, nệm có sự êm ái và đàn hồi tốt, khi nằm không bị lún sâu. Kết cấu foam có tính mở, có thể điều chỉnh linh hoạt theo đường cong trên cơ thể. Vì thế cột sống được giữ thẳng dù bạn có thay đổi nhiều tư thế. Ngoài ra, nệm còn có khả năng phân tán lực ép. Nhờ vậy, tình trạng đau, nhức mỏi sau những giấc ngủ dài gần như không còn xuất hiện.

Chưa dừng lại ở đó, một trong những ưu điểm ấn tượng khác của nệm foam là lớp foam memory ở giữa với thiết kế tích hợp gel lạnh. Lớp foam này giúp điều hòa và ổn định nhiệt độ hoàn hảo cho giấc ngủ.

Nguồn tham khảo: Cách giặt đệm ngủ văn phòng đơn giản tại nhà | Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...