Chỉ với 1 chiếc nệm đã có thể giảm đau lưng, liệu đây là sự thật hay chỉ là lời đồn?

Làm thế nào để giảm thiểu tình trạng đau lưng? Vậy đau lưng nên nằm đệm gì? Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích qua nội dung bài viết dưới đây.

Chỉ với 1 chiếc nệm đã có thể giảm đau lưng, liệu đây là sự thật hay chỉ là lời đồn?

Giảm đau lưng hiệu quả chỉ với một chiếc nệm tốt?

Đau lưng mỗi khi ngủ dậy là tình trạng phổ biến ở nhiều người hiện nay. Tình trạng này bước đầu không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên nếu để kéo dài có thể phát sinh nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tình trạng đau lưng? Vậy đau lưng nên nằm đệm gì? Cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngủ nệm bị đau lưng - Nguyên nhân do đâu?

Nệm là vật dụng cần thiết để cải thiện chất lượng giấc ngủ,  giúp nâng đỡ trọn vẹn cơ thể, cho tư thế nằm thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, không ít khách hàng ngủ nệm vẫn bị đau lưng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

  • Tư thế ngủ sai cách: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng nhức mỏi nói chung và đau lưng nói riêng mỗi khi ngủ dậy. Việc duy trì tư thế nằm sai trong một thời gian nhất định khiến cột sống bị lệch, dẫn đến đau nhức.
  • Mắc các bệnh lý về xương khớp: Khi hệ xương không khỏe mạnh thì việc nằm nệm chỉ giúp hạn chế bị đau nhức chứ không loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau lưng khi ngủ dậy.
  • Nệm chưa phù hợp: Một chiếc nệm cũ hay không phù hợp với bạn là nguyên nhân chính khiến bạn trải nghiệm những cơn đau nhức kéo dài. Chẳng hạn nếu nệm quá mềm, khi nằm sẽ bị xẹp, cột sống không được giữ thẳng, dẫn đến biến dạng và đau lưng. Còn nếu nệm quá cứng, các điểm mềm trên cơ thể cũng không được nâng đỡ trọn vẹn và dễ bị gây áp lực ngược lại

Ngủ dậy đau lưng là tình trạng phổ biến hiện nay

Nên chọn nệm nào để ngủ không bị đau lưng?

Chiếc nệm ngủ không phù hợp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng, giảm chất lượng giấc ngủ. Vậy đau lưng thì nên nằm nệm gì? Cách chọn cụ thể ra sao? Sau đây là một số tiêu chí hữu ích để bạn lưu ý thêm khi mua sắm:

  • Chất liệu: khi bị đau lưng thì những chiếc nệm mềm được xem là lựa chọn tối ưu hơn nệm cứng. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại nệm dày giúp tạo độ nâng đỡ bền bỉ hơn. Theo đó, bạn nên cân nhắc các chất liệu như nệm foam có đặc tính mềm mại và đàn hồi tốt. Loại nệm này sẽ giúp tư thế nằm được thoải mái, bảo vệ cột sống hiệu quả hơn.
  • Kích thước: ưu tiên chọn mua nệm có kích thước lớn. Khi diện tích ngủ rộng rãi, bạn có thể thay đổi nhiều tư thế nằm phù hợp để giảm thiểu tình trạng đau lưng.
  • Độ bền: Nệm có độ bền tốt sẽ duy trì hiệu quả sử dụng lâu dài. Và ngược lại, nếu tuổi thọ sản phẩm ngắn, khả năng nâng đỡ nhanh chóng bị giảm sút.

Đau lưng nên nằm đệm gì để bảo vệ và chăm sóc cột sống hiệu quả?

Nệm giúp bạn bảo vệ cột sống tốt nhất

Nệm foam chính là chiếc nệm hoàn hảo nhất giảm thiểu đau lức, bảo vệ cột sống khi ngủ. Bởi sản phẩm được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến với nhiều thay đổi trong kết cấu.

Vốn là chất liệu tạo độ êm, đàn hồi tốt, lại có cấu trúc mở, vì thế foam mang đến độ nâng đỡ trọn vẹn và giúp bảo vệ cột sống theo tư thế tự nhiên.

Qua những ưu điểm nổi bật nêu trên, nệm memory foam xứng đáng là chiếc nệm hoàn hảo hỗ trợ và nâng niu cơ thể cho giấc ngủ thật trọn vẹn đấy!

Nguồn tham khảo: Top 11 dung dịch vệ sinh ghế sofa da, vải nỉ, vệ sinh thảm nệm | Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...