Cách chọn mua nệm giá tốt mà vẫn chất lượng

Mỗi loại nệm sẽ có mẫu mã, chất liệu và giá thành khác. Vì thế, hãy cùng cùng tìm hiểu về cách lựa chọn các loại nệm giá tốt đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

Cách chọn mua nệm giá tốt mà vẫn chất lượng

Để có thể lựa chọn mua nệm giá tốt khi có quá nhiều các dòng sản phẩm là điều không dễ dàng. Mỗi loại nệm sẽ có mẫu mã, chất liệu và giá thành khác. Vì thế, hãy cùng cùng tìm hiểu về cách lựa chọn các loại nệm giá tốt đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

Ưu nhược điểm các loại nệm hiện nay

Nệm lò xo

Nệm lò xo là loại nệm có cấu trúc từ nhiều hệ lò xo, có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại nệm này là khá nặng, khi nằm dễ gây âm thanh lúc trở mình. Nệm lò xo cũng chỉ phù hợp với một số loại giường nhất định, nên khi lựa chọn loại nệm này cần cân nhắc.

Nệm lò xo

Nệm cao su

Nệm cao su có độ bền lâu, có khả năng nâng đỡ cơ thể người sử dụng. Tuy nhiên, nệm cao su lại có trọng lượng khá nặng, cồng kềnh gây khó khăn trong việc vận chuyển. Không những vậy, nệm cao su còn có giá thành cao hơn so với các loại nệm khác.

Nệm cao su tự nhiên

Nệm foam

Nệm foam là dòng nệm mới nhưng gây được sự chú ý cho rất nhiều khách hàng. Đặc điểm nổi bật của lại nệm này đó là sự mềm mại, độ đàn hồi và có khả năng bảo vệ cột sống. Nệm foam sẽ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại nệm khác.

Làm thế nào để chọn được nệm chất lượng nhất?

Nếu muốn chọn nệm chất lượng giá tốt phù hợp, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Lựa chọn nệm có độ nâng đỡ cơ thể tốt

Độ nâng đỡ cơ thể là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi lựa chọn nệm. Việc lựa chọn đúng nệm có khả năng nâng đỡ tốt giúp cho cột sống luôn thẳng, không gây nhức mỏi cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại nệm chỉ có khả năng nâng đỡ trong vòng vài tuần đầu khi còn mới. Khi sử dụng thời gian dài thì nệm xẹp xuống và không còn khả năng nâng đỡ nữa. Vì thế, bạn nên tìm đến những thương hiệu nệm cho phép bạn được trả lại hàng nếu không đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Lựa chọn loại nệm thoáng khí

Nệm thoáng khí sẽ khiến người dùng không cảm thấy bí bách, khó chịu khi ngủ. Bạn có thể lựa chọn những loại nệm thoáng khí bằng chất liệu foam. Đây là chất liệu được kết cấu từ hàng triệu bọt khí theo cấu trúc mở. Chất liệu này vừa đảm bảo độ đàn hồi, vừa giúp người nằm cảm thấy thoải mái, không đau mỏi lưng .

Lựa chọn độ dày của nệm phù hợp

Về độ dày của nệm, bạn cần lựa chọn sao cho không quá cao và cũng không quá thấp. Độ dày của nệm ngủ lý tưởng đó là từ 15 - 25cm. Với độ dày vừa phải này sẽ khiến cho người nằm cảm thấy êm ái và thoải mái hơn. Hơn nữa, độ dày của nệm phù hợp sẽ mang đến khả năng nâng đỡ cơ thể tối ưu.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn cách chọn nệm giá tốt chất lượng.

Nguồn tham khảo:  | Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...