Có gì đặc biệt khiến memory foam được ưa chuộng trong ngành sản xuất nệm?

Memory foam là chất liệu rất được ưa chuộng trong sản xuất nệm và gối ngủ ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ chất liệu memory foam là gì? Chất liệu này có ưu điểm nào vượt trội để cải thiện giấc ngủ cho bạn và gia đình?

Có gì đặc biệt khiến memory foam được ưa chuộng trong ngành sản xuất nệm?

Memory foam là chất liệu rất được ưa chuộng trong sản xuất nệm và gối ngủ ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ chất liệu memory foam là gì? Chất liệu này có ưu điểm nào vượt trội để cải thiện giấc ngủ cho bạn và gia đình? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc chất liệu memory foam là gì trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chất liệu memory foam là gì?

Memory foam là một loại foam dẻo có độ co giãn, tính năng đàn hồi tốt và còn được gọi là foam hoạt tính. Đây là một phát minh có tính đột phá cao của NASA. Ban đầu, memory foam được sử dụng chủ yếu trong lớp áo lót bên trong của các phi hành gia. Bởi khi phi hành gia ra ngoài vũ trụ sẽ phải chịu sức ép lớn mà memory foam với khả năng phân tán lực và đàn hồi tốt, chúng sẽ bảo vệ cơ thể, xương, khớp của họ.

Về sau, chất liệu này được ứng dụng rộng rãi hơn trong các sản phẩm đời sống thường ngày, mà đặc biệt là trong công nghệ sản xuất gối và nệm.

2. Lý do nên mua nệm có chất liệu memory foam

Khả năng phân tán lực theo chiều ngang

Với cấu trúc  đặc biệt của của chất liệu memory foam, bạn dễ dàng cảm nhận được sự hỗ trợ của nệm đối với cơ thể. Cấu trúc của hàng triệu hạt foam nhỏ trong memory foam giúp chúng phân tác lực ép của người nằm theo chiều ngang. Như vậy, nệm sẽ không phản một lực trở lại khiến bạn thực sự thư giãn và thả lỏng toàn bộ hệ cơ, xương, khớp. Đây cũng chính là lí do memory foam được khuyến khích sử dụng cho những người gặp vấn đề về xương, khớp.

Êm ái và mềm mại

Ngay từ khi ấn nhẹ lên bề mặt, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự êm ái mà chất liệu memory foam mang tới. Từ đó bạn sẽ thoải mái trọn vẹn hơn trong suốt giấc ngủ của mình.

3. Nệm Foam cấu trúc 3 lớp foam với tính năng ưu việt

Chất liệu memory foam được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y tế, giày dép và chăm sóc giấc ngủ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nệm Foam là một trong những thương hiệu đầu tiên ứng dụng chất liệu này vào sản xuất gối, nệm. Điều đặc biệt, để phù hợp hơn với điều kiện thời tiết cũng như thói quen sử dụng của người Việt Nam, lớp memory foam ở tần thứ 2. Tầng foam này vừa hỗ trợ phân tán lực, lại được tích hợp gel lạnh để điều hòa nhiệt độ cho cả tấm nệm, giúp giấc ngủ của bạn thoáng mát hơn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Ở tầng trên cùng tiếp xúc với cơ thể, nệm sử dụng contour foam độc quyền với khả năng nổi bật là tính đàn hồi. Phần foam này có thể ôm theo đường cong của cơ thể để mang lại sự nâng đỡ khác nhau cho những điểm khác nhau. Như khi bạn nằm ngửa, phần mông và hông sẽ được chìm xuống giúp cho thắt lưng bạn thả lỏng. Phần foam này sẽ nhanh chóng đàn hồi và trở lại trạng thái ban đầu khi bạn không tác động lực lên đó nữa.

Lớp foam thứ 3 ở phần đáy nệm là PU Foam bền chắc giúp nệm được cố định, đồng thời ngăn cách sự truyền của chuyển động. Từ đó bạn luôn có được một giấc ngủ yên tĩnh.

Ngoài ra, nệm foam còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

  • Vỏ bọc ngoài thoáng khí và dễ dàng tháo rời giúp bạn vệ sinh nhanh chóng.
  • Sản phẩm nệm foam được đóng gói trong hộp gọn gàng, thuận tiện cho việc vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng.

Một ngày có 24 giờ và có đến ⅓ khoảng thời gian chúng ta ngủ. Vì thế, bạn cần chăm sóc cơ thể trong khoảng thời gian đó trọn vẹn nhất để sang ngày hôm sau luôn khỏe khoắn và sảng khoái.

Xem thêm: Cách giặt nệm ngủ văn phòng - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...