6 điều cần biết khi chọn mua nệm chất lượng

Để giúp bạn có thể chọn mua đệm một cách chuẩn xác và đảm bảo chất lượng, bài viết sẽ cung cấp một vài điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

6 điều cần biết khi chọn mua nệm chất lượng

Một trong những yếu tố góp phần mang đến cho bạn một giấc ngủ thoải mái chính là việc chọn mua đệm phù hợp. Để giúp bạn có thể chọn mua đệm một cách chuẩn xác và đảm bảo chất lượng, bài viết sẽ cung cấp một vài điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn dòng sản phẩm này.

1. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau chuyên sản xuất các loại đệm, gối… phục vụ cho gia đình. Vì vậy, điều quan trọng trước tiên chính là tìm hiểu những bài review, đánh giá về những thương hiệu, cửa hàng chăn ga gối đệm thật sự uy tín, chất lượng.

2. Độ nâng đỡ, thoải mái khi sử dụng

Mục đích của việc cẩn trọng trong quá trình chọn mua đệm chính là để tạo nên một không gian nghỉ ngơi thật thoải mái và dễ chịu. Chính vì vậy, bạn nên xem xét về những yếu tố như chất liệu, độ đàn hồi, kích thước… thật phù hợp với cảm nhận của bản thân.

Để làm được điều đó, bạn cần chú ý đến chất liệu sản phẩm. Chất liệu đóng một vai trò quyết định đối với chất lượng và tuổi thọ sản phẩm. Nếu chọn mua đệm lò xo, thì sau quá trình sử dụng, đệm rất dễ gặp tình trạng võng xuống, vừa mất thẩm mỹ vừa gây ảnh hưởng đến tư thế nằm ngủ. Mặt khác, nếu chọn mua các loại đệm xốp, đệm cao su, thì sẽ gây cảm giác nóng bức, bí hơi khi sử dụng.

Gợi ý cho bạn là những dòng đệm foam sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Đệm foam đang được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn bởi độ nâng đỡ tốt như nệm cao su tự nhiên và còn có giá nệm phù hợp túi tiền nhiều gia đình.

3. Cân nhắc về kích thước sản phẩm

Đừng chọn mua những sản phẩm đệm có kích thước quá nhỏ. Hãy chọn mua đệm có kích thước lớn hơn so với cơ thể, để bạn có thể thoải mái nằm ngủ và đủ chỗ đặt mền, gối…

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn nệm đơn hoặc nệm đôi cho mình và gia đình. Những kích thước như đệm 1m2, 1m4 sẽ phù hợp cho 1 người nằm. Đệm 1m6 và đệm 1m8 sẽ phù hợp cho 2 người nằm.

4. Thử đệm trước khi mua

Tại những cửa hàng nệm, nhân viên cũng thường sẽ cho bạn cơ hội trải nghiệm sản phẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ được nằm thử trên đệm khoảng 15 phút và chỉ có thể đánh giá khách quan về chất lượng nệm.

5. Chú ý đến dịch vụ đi kèm

Để đảm bảo chất lượng của đệm, bạn cần phải tham khảo các dịch vụ đi kèm khi mua nệm đó. Ví dụ như chế độ bảo hành của nệm, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng ra sao,... Bởi vì trong suốt thời gian sử dụng, bạn sẽ có nhiều thắc mắc hoặc có hư lỗi xảy ra thì rất cần đến đơn vị cung cấp nệm hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè và người thân để đánh giá về thương hiệu nệm cũng như các dịch vụ hậu mãi để quyết định có nên chọn loại nệm đó không.

6. Cân nhắc về khả năng kinh tế

Một yếu tố quan trọng khác khi chọn mua đệm chính là mức giá nệm. Đôi khi, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn chỉ để sở hữu một chiếc đệm theo đánh giá của người khác. Hãy trải nghiệm bằng chính cảm giác của bản thân, sau đó chọn mua sản phẩm có chất lượng và giá thành phù hợp.

Xem thêm: Cách giặt đệm ngủ văn phòng - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...