Gối ngủ có chức năng gì đặc biệt?

Nếu phải nằm trên một chiếc gối quá cao hoặc quá thấp, quá mềm hoặc quá cứng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc liên quan đến cách tìm kiếm người bạn thân mỗi đêm của bạn.

Gối ngủ có chức năng gì đặc biệt?

Gối ngủ là người bạn đồng hành cùng chúng ta hằng đêm và giúp bạn có giấc ngủ lý tưởng. Nếu phải nằm trên một chiếc gối quá cao hoặc quá thấp, quá mềm hoặc quá cứng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc liên quan đến cách tìm kiếm người bạn thân mỗi đêm của bạn.

Gối ngủ ngon ra đời khi nào?

Có lẽ bạn không biết rằng người bạn thân cùng chúng ta đi vào giấc ngủ này đã xuất hiện từ hàng nghìn năm trước đây. Công dụng đầu tiên của những chiếc gối giúp chúng ta say giấc hằng đêm không phải để kê đầu mà là ngăn cản côn trùng hoặc mang ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt, đại diện cho thân phận cao quý của người dùng,...

Trải qua thời gian, chúng được làm từ đa dạng các loại vật liệu như đá, gỗ, tre, cẩm thạch, ngọc bích, đồng, sứ,... Trong đó, người Trung Quốc đã góp phần làm nên lịch sử của gối ngủ bằng cách trang trí chiếc gối của mình với những hình thù, hoa văn và chất liệu phong phú. Khác với gối sứ của Trung Quốc, người Hy Lạp và La Mã cổ đại làm chủ công nghệ tạo nên loại gối mềm được nhồi bằng lông vũ, rơm rạ hay sậy. Chiếc gối “tiến hóa” dần theo sự phát triển của lịch sử và trở nên đa dạng hơn với nhiều sản phẩm khác nhau trong đó có loại gối ngủ ngon như hiện nay.

Loại gối kê cổ như thế nào là tốt?

Với lịch sử lâu đời, chiếc gối đã chứng minh được vai trò quan trọng của bản thân đối với giấc ngủ của con người. Tuy nhiên bạn có bảo đảm mình đã chọn được “người bạn lý tưởng” mỗi đêm? Để chọn cho mình một chiếc gối ngủ tốt nên tham khảo những tiêu chí sau đây:

  • Độ cao và độ cứng thích hợp:

Mỗi cá nhân có tư thế ngủ khác biệt nên độ cao và độ cứng của gối kê cổ không giống nhau. Nếu bạn thường xuyên nằm ngửa nên chọn gối có độ dày hợp lý, phần gối kề cổ nên dày hơn để nâng đỡ phần cổ, tránh được tình trạng gây áp lực lên cột sống. Nếu bạn thích nằm nghiêng, chiếc gối lý tưởng dành cho bạn sẽ có kích thước lớn và cứng hơn để thu hẹp khoảng cách giữa vai và tai của bạn. Đối với những bạn chọn nằm sấp thì nên chọn loại gối ngủ thật mỏng, giúp bao tử của bạn luôn thoải mái trong tư thế nằm này. Tuy nhiên bạn nên hạn chế nằm sấp khi ngủ vì tư thế này không có lợi cho cơ thể và nhịp tim của mình bạn nhé!

  • Ôm theo hình dáng đầu và cổ:

Để cơ thể luôn thoải mái tự nhiên ngay cả trong giấc ngủ bạn cần giữ cho đầu, cổ, vai và thân dưới thành một đường thẳng. Những chiếc gối kê cổ có khả năng định hình và ôm theo hình dáng đầu tự nhiên của đầu và cổ là chọn lựa lý tưởng hàng đầu của bạn.

  • Bảo đảm sự thông thoáng:

Phần đầu và phần cổ là nơi nhiệt độ cao nhất trên cơ thể con người. Nếu bạn chọn mua những loại gối chất lượng kém, khả năng thoát nhiệt không tốt, lượng nhiệt được truyền ra từ cơ thể bạn sẽ không thể lưu thông khiến bạn khó chịu dẫn đến mất ngủ.

Gối ngủ Memory Foam

Chiếc gối sử dụng chất liệu Graphene Memory Foam với độ cao thích hợp, mang đến sự nâng đỡ tối ưu. Khi bạn nằm xuống, gối Memory Foam sẽ nâng đỡ hiệu quả phần đầu và cổ, giữ cho cột sống thẳng dù bạn nằm bất kỳ tư thế nào, từ đó hạn chế mọi đau nhức khi bạn thức dậy. Ngoài ra chiếc gối ngủ còn giúp bạn luôn cảm thấy thông thoáng trong suốt thời gian ngủ. Đi kèm với đó là lớp vỏ gối từ vải dệt kim tencel có độ bền cao, thoáng khí và có khóa kéo giúp bạn dễ dàng hơn khi vệ sinh gối.

Hãy cải thiện giấc ngủ của bạn bắt đầu từ hôm nay cùng với gối Niu - chiếc gối ngủ đặc biệt nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách giặt ruột gối bị ố vàng - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...