Gối kê cổ - giải pháp cho “cơn ác mộng” đau mỏi cổ vai gáy

Cổ là một trong những vùng chuyển động linh hoạt nhất trên cơ thể người. Do vậỵ, vì một số tính chất công việc, hoạt động mà cổ rất dễ rơi vào tình trạng mỏi, đau nhức. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể tìm cho mình một chiếc gối kê cổ phù hợp.

Gối kê cổ - giải pháp cho “cơn ác mộng” đau mỏi cổ vai gáy

Cổ là một trong những vùng chuyển động linh hoạt nhất trên cơ thể người. Do vậỵ, vì một số tính chất công việc, hoạt động mà cổ rất dễ rơi vào  tình trạng mỏi, đau nhức. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể tìm cho mình một chiếc gối kê cổ phù hợp. Hãy cùng chúng tôi chọn lựa cho mình chiếc gối kê cổ hoàn hảo bạn nhé!

Tác động “thần kỳ" của gối kê cổ đối với mỗi người

Trong các hoạt động thường ngày, phần cổ và đầu của bạn thường xuyên hoạt động và cũng rất dễ rơi vào những tư thế sai lệch như khi ngồi làm việc, khi lái xe hay khi xem phim, lướt web. Do đó, giấc ngủ chính là lúc để các khớp cơ, xương và dây thần kinh ở bộ phận này được nghỉ ngơi và phục hồi. Một sự thật là mỗi người có thể dành tới ⅓ cuộc đời của mình cho giấc ngủ nhưng việc sử dụng gối kê cổ phù hợp trong suốt quá trình này lại thường bị bỏ lơ.

Con người có cấu trúc cơ thể đặc biệt và trọng lượng tương đối lớn nên việc sử dụng gối kê cổ thích hợp sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn luôn êm ái và dễ chịu ở bất kỳ tư thế nằm nào. Bên cạnh sự thoải mái xuyên suốt giấc ngủ, gối ngủ giúp nâng đỡ phần đầu, cổ, gáy và cột sống của bạn. Khi nằm ngủ, nếu thiếu đi chiếc gối kê cổ, phần đầu và cổ của bạn sẽ mất đi điểm tựa. Từ đó, tình trạng này lâu dần gây nên đau nhức và tê mỏi, nghiêm trọng hơn có thể gây tổn thương vùng cơ ở cổ.

Mách nhỏ bí kíp chọn gối kê cổ phù hợp

Có phải bạn đang thắc mắc làm thế nào để chọn được chiếc gối kê cổ phù hợp? Vậy hãy dành ít phút tham khảo những gợi ý dưới đây nhé::

  • Độ cao, độ cứng hợp lý

Mỗi người đều có tư thế ngủ khác nhau nên khi chọn gối nên lưu ý về độ cao và độ cứng. Chiếc gối kê cổ cần đáp ứng tiêu chí nâng đỡ đầu cổ gáy, giảm áp lực lên phần cột sống. Quan trọng hơn cả, phần áp lực bạn tạo ra khi nằm nghiêng, nằm ngửa và nằm sấp là khác nhau, điều đó đòi hỏi chiếc gối cần có khả năng điều chỉnh linh hoạt theo từng tư thế.

  • Nhanh chóng tản nhiệt

Phần đầu và cổ của con người là phần có nhiệt độ cao nhất trên cơ thể - đây là sự thật mà chúng ta không mấy khi để ý. Do đó, nhiệt sẽ nhanh chóng sinh ra khi bạn tiếp xúc với gối. Nhiệt độ này có thể gây biến dạng đối với một số chất liệu thông thường như bông gòn, lông vũ… khiến chúng không còn giữ được tính năng nguyên bản. Do đó, khi chọn gối bạn nên cân nhắc xem chất liệu đó có đủ độ thoáng mát và khả năng truyền nhiệt ra môi trường ngoài.

Giải pháp tối ưu cho lựa chọn gối kê cổ chất lượng cao

Sản phẩm gối Niu có cấu tạo đặc biệt với chất liệu Graphene Foam tiên tiến. Nhờ có chất liệu này, gối Niu giải quyết được hai nhiệm vụ cốt lõi của một chiếc gối kê cổ tốt: thứ nhất là nâng đỡ hoàn hảo từ cột sống cổ đến phần đầu, giúp bạn cảm thấy dễ chịu dù nằm ở bất kỳ một tư thế nào. Ngoài ra, chất liệu Graphene Foam kết hợp cùng vỏ bọc Tencel mang đến sự thoáng mát suốt đêm nhờ khả năng tản nhiệt và thấm hút mồ hôi tốt. Chiếc gối kê cổ này được thiết kế với độ đàn hồi tốt, độ dày lý tưởng giúp định hình phần đầu, điều chỉnh theo tư thế nằm để bạn cảm nhận trọn vẹn sự dễ chịu trong suốt giấc ngủ.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm gối Niu chưa? Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tin hơn khi chọn gối kê cổ cho mình và những người xung quanh nhé!

Xem thêm: Cách giặt chăn ga gối đệm - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...