Có nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn?

116 characters — average. Most optimal 160 - 300 characters. Có nên tìm đến dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn hay không? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Có nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn?

Với kiểu dáng phong phú, thiết kế bắt mắt, thảm trải sàn được nhiều gia đình ưu ái dùng để trang trí trong gia đình. Tuy nhiên, một trong những khó khăn mà bạn phải đối mặt với việc học cách vệ sinh thảm trải sàn. Với những vết bẩn nhỏ, bạn có thể áp dụng cách vệ sinh thủ công tại nhà. Nhưng đối với việc những tấm thảm lớn, tốt nhất là nên tìm đến các công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh thảm để được hỗ trợ.

Những vết bẩn có thể tự làm sạch tại nhà

Với những vết bẩn nhỏ dính trên mặt thảm, hoặc đơn giản là khi bạn muốn làm sạch thảm sau một thời gian sử dụng, hãy áp dụng cách vệ sinh thảm trải sàn sau đây:

  • Xịt nước lau kính lên toàn bộ bề mặt thảm
  • Để yên trong khoảng 3 phút để nước thấm vào sợi thảm
  • Đặt một miếng khăn sạch lên bề mặt thảm
  • Bật bàn ủi cho nóng rồi là lên khăn, di chuyển lần lượt khăn cho đến khi là xong toàn bộ tấm thảm.

Bột baking soda cũng có công dụng tốt trong việc vệ sinh thảm bằng phương pháp hút khô. Hãy thử nhé!

  • Rắc bột baking soda lên đều bề mặt thảm
  • Giữ bột trên thảm khoảng 30 phút
  • Sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch lượng bột trên thảm

Hai cách vệ sinh thảm trải sàn này sẽ giúp bạn đánh bay bụi li ti trên thảm, giúp mặt thảm luôn sạch sẽ. Nhưng hãy chắc chắn rằng thảm của bạn không bị ẩm ướt khi áp dụng các phương pháp này nhé.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ giặt thảm?

Các phương pháp trên tuy đơn giản, nhưng nếu bạn không thể thực hiện thường xuyên thì hiệu quả của chúng cũng không thể so sánh với việc sử dụng máy móc chuyên dụng. Nếu có điều kiện, bạn có thể sắm cho mình máy giặt thảm phun hút từ các thương hiệu như Supper Clean hoặc HiClean… để làm sạch sâu thảm trải sàn tại nhà. Bên cạnh đó, với những nơi mà thảm có khả năng tiếp xúc nhiều với tác nhân gây bẩn và không thể nào làm sạch thủ công, bạn hãy nhờ đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp nhé. Bởi lẽ, nếu vết bẩn để lâu ngày sẽ hình thành vết ố, khó mà làm sạch được, gây mất thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ của thảm.

Với dịch vụ giặt thảm, chúng có ưu điểm giúp thảm được an toàn hơn, sạch hơn và nhanh khô hơn, từ đó có thể giảm thiểu sự hình thành cũng như phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. Tuy nhiên, đây là cách vệ sinh thảm trải sàn khá tốn kém và mất thời gian. Vì thế, bạn chỉ nên nhờ đến dịch vụ giặt rửa khi mà thảm bị bẩn trên diện tích rộng hoặc gặp phải vết bẩn cực kì khó xử lý tại nhà.

Đối với việc sử dụng dịch vụ giặt thảm, mỗi dòng sản phẩm sẽ yêu cầu một mức thời gian khác nhau, có thể 3 tháng/lần, 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần tùy vào vị trí đặt thảm và nhu cầu sử dụng thường xuyên hay không. Trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên trao đổi chi tiết để được tư vấn chi tiết hơn.

Như vậy, bạn có thể tự làm sạch thảm trải sàn tại nhà khi thảm bẩn nhẹ, diện tích không quá lớn và thảm đặt ở những vị trí không quá quan trọng trong nhà. Còn đối với những vết bẩn lớn, và thảm “khó tính” hãy tìm đến những dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để được xử lý một cách tốt nhất nhé.

Nguồn tham khảo:


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...