Bao nhiêu lâu nên vệ sinh rèm cửa?

Rèm cửa thường xuyên phải chịu tác động từ ánh nắng mặt trời, bụi bặm nên rất cần được thường xuyên làm sạch. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta nên giặt rèm cửa như thế nào và bao lâu thì nên vệ sinh chúng? Cùng Cleanipedia đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh rèm cửa?

Rèm cửa thường xuyên phải chịu tác động từ ánh nắng mặt trời, bụi bặm nên rất cần được thường xuyên làm sạch. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta nên giặt rèm cửa như thế nào và bao lâu thì nên vệ sinh chúng? Cùng Cleanipedia đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

1. Bao nhiêu lâu nên vệ sinh rèm cửa một lần

Đa phần rèm cửa thường làm từ các loại vải có chất liệu cứng, dày dặn khiến việc giặt rèm cửa và chờ rèm khô sẽ mất không ít thời gian. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để thực hiện công việc này là vào mùa hè hoặc khi thời tiết có mức nhiệt cao.

Tần suất vệ sinh rèm cửa chuẩn nhất để chiếc rèm cửa nhà bạn luôn trong tình trạng không quá bẩn, gây ảnh hưởng đến không khí bên trong ngôi nhà là khoảng 3 tháng/lần. Trong trường hợp nếu ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực có nhiều bụi thì việc giặt rèm cửa nên được tiến hành thường xuyên hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không nên quá thường xuyên vệ sinh rèm cửa vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc, cấu trúc vải của rèm.

2. Các lưu ý khi giặt rèm cửa

Không quên vệ sinh các khoen mắc, thanh treo:

Chắc chắn bạn sẽ không muốn chiếc rèm cửa vừa được giặt sạch sẽ tinh tươm ngay lập tức bị bẩn đúng chứ? Vì thế, Để rèm cửa sạch hoàn toàn thì hãy nhớ vệ sinh luôn cả khoen mắc và thanh rèm để tránh tình trạng khoen mắc và thanh treo bẩn làm lem bụi bẩn qua rèm bạn nhé!

Dùng bàn chải to và mềm:

Tuy đa phần được làm từ những loại vải có chất liệu dày dặn nhưng việc sử dụng một chiếc bàn chải sợi cứng sẽ rất dễ làm rách vải khi chà sát mạnh. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc bàn chải bản to, mềm và thực hiện thao tác chải hướng từ trái qua phải và trên xuống dưới ở cả 2 mặt.

Giặt rèm cửa bằng nước lạnh:

Bạn có biết nước nóng (hoặc nước ấm) sẽ khiến rèm cửa bị co lại và bạc màu nhanh hơn? Lời khuyên hữu ích của Cleanipedia mà bạn cần tham khảo đó là bạn nên sử dụng nước lạnh để giặt rèm cửa.

Nước xả cũng rất cần thiết:

Để tấm rèm cửa thực sự sạch sẽ, chắc chắn một lần giặt với xà phòng là chưa đủ. Thực tế, bạn sẽ cần đến ít nhất 2 lần giặt xà phòng để rửa sạch toàn bộ bụi bẩn của chiếc rèm. Lúc này, các sớ vải sẽ bị bám đầy cặn bột giặt và việc này vô tình làm chiếc rèm dày dặn của bạn càng thô và cứng hơn. Để giải quyết tình trạng trên, hãy thêm bước sử dụng nước xả để làm mềm các sợi vải sau khi giặt rèm cửa. Việc này cũng đồng thời giúp chiếc rèm nhà bạn thơm tho hơn hẳn.

Phơi rèm ở nơi thoáng mát:

Tuy thời điểm lý tưởng nhất để giặt rèm cửa là vào mùa hè, khi mức nhiệt cao. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng không được phơi rèm ở nơi nắng to vì điều này sẽ làm chiếc rèm cửa của bạn bị bạc màu. Tốt nhất, hãy phơi chiếc rèm của bạn ở vị trí thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt.

3. Phương pháp giặt rèm cửa nhanh hiệu quả

Ngoài những lưu ý nêu trên thì nhìn chung, việc giặt rèm cửa không quá khó khăn như bạn tưởng tượng. Bạn hoàn toàn có thể dùng máy giặt để làm sạch hoặc giặt giặt tay như các thao tác giặt đồ thông thường. Để có chiếc rèm cửa được làm sạch hiệu quả, đừng quên lựa chọn một sản phẩm giặt tẩy chất lượng như nước giặt OMO Matic bạn nhé!

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột giặt và nước xả khi đảm bảo đánh bay vết bẩn hiệu quả, bảo vệ chất lượng vải mà vẫn giúp chiếc rèm cửa nhà bạn thơm tho. Cụ thể, công thức nước tẩy đậm đặc gấp đôi so với thông thường giúp nước giặt OMO Matic thấm sâu vào từ lớp vải, đánh bật mọi vết bẩn. Sản phẩm  được sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nên nước giặt OMO Matic rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Trên đây là những thông tin trong việc giặt rèm cửa mà bạn có thể tham khảo. Muốn biết thêm nhiều mẹo vặt nhà cửa hay ho? Cleanipedia chắc chắn là đại chỉ tin cậy của bạn!

Nguồn tham khảo: Bao lâu nên vệ sinh rèm cửa - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...