Cách giặt thảm nhựa chống trơn được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Sau một thời gian sử dụng thảm nhựa chống trơn không tránh khỏi những vết bẩn, ảnh hưởng đến độ bền của thảm. Vậy cách giặt thảm nhựa chống trơn như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu bí quyết tại đây.

Cách giặt thảm nhựa chống trơn được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Sản phẩm thảm nhựa chống trơn là vật dụng được dùng phổ biến tại nhà tắm, hồ bơi, nhà vệ sinh... Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, nó không tránh khỏi những vết bẩn, ảnh hưởng đến độ bền của thảm. Vậy làm sạch thảm nhựa chống trơn như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu bí quyết của Cleanipedia qua bài viết dưới đây.

#1. Dùng nước sạch và chất tẩy rửa để giặt

Nhìn chung, thảm nhựa chống trơn là một trong những loại thảm khá dễ vệ sinh. Bởi chúng không thấm nước và đặc biệt còn có độ bền cao. Bạn chỉ cần nhúng thảm hoặc dùng máy phun trực tiếp nước lên. Sau đó đổ chất tẩy vào thảm và dùng bàn chải cọ rửa. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, chiếc thảm yêu thích đã trở nên sạch sẽ và sáng đẹp như mới.

#2. Sử dụng baking soda

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về công dụng của baking soda trong tẩy rửa, lau chùi các vết bẩn. Nó không gây hại cho con người và còn có khả năng khử mùi hôi, làm sạch vô cùng hiệu quả. Đó chính là lý do baking soda được lòng rất nhiều các bà nội trợ. Sử dụng baking soda để giặt thảm nhựa chống trơn như thế nào? Rất đơn giản thôi bạn nhé!

Đầu tiên, bạn hãy rắc một ít lên trên bề mặt thảm và kiên nhẫn đợi trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc khăn lau sạch để hút lớp bột. Những vết bẩn, nấm mốc, mùi hôi khó chịu cũng theo đó mà bao đi mất. Cuối cùng bạn giặt qua chúng với nước sạch. Và tất nhiên, thành quả có được sau đó chính là một chiếc thảm sạch đẹp như lúc ban đầu.

#3. Giặt thảm nhựa bằng giấm trắng và nước rửa bát

Sự kết hợp giữa giấm trắng và nước rửa bát cũng là cách đem giúp giặt thảm nhựa chống trơn hiệu quả. Bạn tham khảo các bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, trộn hỗn hợp giấm và nước rửa bát theo tỉ lệ 1:1.
  • Sau đó, hòa thêm với 2 cốc nước ẩm.
  • Sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải cũ để bắt đầu lau chùi, cọ rửa vết bẩn.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại với nước là các vết bẩn, mùi hôi sẽ biến mất sạch sẽ.

#4. Máy giặt thảm hơi nước nóng

Dù các biện pháp trên có hiệu quả như nào nhưng cũng khó có thể so sánh với máy móc. Nếu thảm nhựa chống trơn được sử dụng trong hồ bơi với diện tích lớn, thì việc sắm một chiếc máy giặt thảm hơi nước nóng là một việc làm cần thiết và hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Máy sẽ tỏa ra hơi nước nóng và nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi, nấm mốc. Trả lại cho bạn một tấm thảm bền đẹp như lúc mới mua.

#5. Máy giặt thảm phun hút

Bạn nghĩ sao về một chiếc máy không chỉ làm sạch mà còn giúp thảm nhựa chống trơn nhanh chóng khô ráo? Thật sự rất tuyệt vời phải không? Và đó chính là máy giặt thảm phun hút. Máy hoạt động như sau: Đầu tiên, nó sẽ phun dung dịch đều lên bề mặt thảm. Sau đó, kết hợp với cần hút thảm để làm sạch các vết bẩn, dị vật vào thùng chứa. Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, bạn không cần phải mất nhiều công sức mà thảm vẫn được làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là cách giặt thảm nhựa chống trơn được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Chúc bạn thành công để sở hữu chiếc thảm sạch sẽ, vệ sinh cho cả nhà.

Nguồn tham khảo:


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...