Dung dịch làm sạch ghế sofa được khuyên dùng

Cách giặt ghế sofa bằng các loại dung dịch sẽ giúp vật dụng này nhà bạn sạch sẽ hơn. Vậy đâu mới là những dung dịch làm sạch ghế sofa được khuyên dùng hiện nay? Câu trả lời cho các bạn chắc chắn sẽ có trong bài viết sau đây.

Dung dịch làm sạch ghế sofa được khuyên dùng

Cách giặt ghế sofa bằng các loại dung dịch sẽ giúp vật dụng này nhà bạn sạch sẽ hơn. Vậy đâu mới là những dung dịch làm sạch ghế sofa được khuyên dùng hiện nay? Câu trả lời cho các bạn chắc chắn sẽ có trong bài viết sau đây.

Dung dịch giặt ghế sofa được khuyên dùng

Làm sạch ghế sofa bằng giấm

Giấm sẽ là loại nguyên liệu giúp bạn lấy đi bụi bẩn một cách nhanh chóng. Không những thế, nó còn giúp bảo quản chất liệu ghế sofa nhà bạn đặc biệt hiệu quả. Vì vậy, hãy yên tâm với cách giặt ghế sofa này tại nhà.

Các bạn chỉ cần hòa giấm với một lượng nước tương ứng. Sau đó thấm dung dịch này vào một chiếc khăn mỏng và mềm. Tiếp đó, bạn dùng nó để lau trực tiếp lên ghế sofa giả da bị bẩn. Với các bước thực hiện đơn giản này, bạn sẽ khiến các bụi bẩn trên ghế sofa biến mất.

Làm sạch ghế sofa bằng baking soda

Bạn có tin ghế sofa sẽ được làm sạch hoàn toàn bằng dung dịch baking soda và nước? Hiệu quả của cách làm sạch ghế sofa này trên thực tế đã được nhiều chị em kiểm chứng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng áp dụng mà không cần lo lắng.

Cách giặt ghế sofa tại nhà bằng nguyên liệu này cũng rất đơn giản và an toàn. Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp giữa hai nguyên liệu là baking soda và nước. Nếu bạn muốn hiệu quả làm sạch cao thì có thể thay nước bằng chanh tươi. Khi có được dung dịch làm sạch này, bạn chỉ cần thấm chiếc khăn mềm vào. Bước cuối cùng đó là dùng chiếc khăn đó lau trực tiếp lên ghế sofa nhà bạn để tẩy vết bẩn.

Làm sạch ghế sofa với rượu

Những vết bẩn và mùi trên chiếc ghế sofa nhà bạn sẽ được đánh bật hiệu quả bằng rượu. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần pha rượu với nước ấm tuân theo tỷ lệ 1:1. Sau khi có được dung dịch này, bạn sẽ thấm khăn và lau lên sofa. Dung dịch tẩy rửa này sẽ giúp bạn làm sạch ghế sofa một cách an toàn. Vì vậy, thay vì cách giặt ghế sofa công nghiệp, bạn có thể sử dụng cách làm sạch này.

Lưu ý khi làm sạch ghế sofa

Để làm sạch ghế sofa hoàn toàn, các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

Những cách làm sạch trên chỉ áp dụng với những vết bẩn còn mới. Đồng thời, thời gian xuất hiện vết bẩn không quá 1 - 2 tuần.

Xác định được nguyên nhân hoặc nguồn gốc của vết bẩn. Điều này phải được làm trước khi bạn thực hiện cách giặt ghế sofa tại nhà.

Bên cạnh đó, những cách làm sạch ghế sofa này thường chỉ vệ sinh được trên bề mặt. Vì vậy, nếu sofa nhà bạn đã lâu không vệ sinh thì bạn nên đem nó đi giặt ở ngoài.

Các bước cơ bản trước khi thực hiện cách giặt ghế sofa tại nhà

  • Xác định xem ghế sofa nhà bạn làm bằng chất liệu gì để lựa chọn cách giặt phù hợp
  • Xác định mức độ nhiễm bẩn của vật dụng để làm sạch nó hiệu quả
  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với chất liệu ghế sofa nhà mình
  • Sau khi làm sạch ghế sofa, bạn nên vệ sinh lại thật kỹ lại một lần nữa.

Một số lưu ý về cách giặt ghế sofa cũng như làm sạch vật dụng này đã được mang đến bạn. Hy vọng bài viết của Cleanipedia sẽ giúp các bạn giữ được vẻ sạch sẽ và mới mẻ cho bộ ghế sofa nhà mình.

Nguồn tham khảo: Dung dịch vệ sinh ghế sofa - Cleanipedia


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...